Cách tẩy băng dính 2 mặt trên kính: 8 cách cực đơn giản

» » » Cách tẩy băng dính 2 mặt trên kính: 8 cách cực đơn giản
Cách tẩy băng dính 2 mặt trên kính: 8 cách cực đơn giản
4.3 (86.67%) 6 votes

Băng dính 2 mặt là một sản phẩm công nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay, băng dính 2 mặt có tính năng kết dính đặc biệt, được phủ keo Acrylic cả 2 bề mặt, lớp keo này có khả năng kết dính trên cả hai bề mặt sản của phẩm, nó thể dính chặt với hầu hết các bề mặt vật liệu nhẵn như nhựa, tường nhà, kim loại, kính,… do đó, băng dính 2 mặt thích hợp để gắn chặt 2 bề mặt cùng hay khác chất liệu với nhau.

các loại băng dính 2 mặt

Khi bị băng dính 2 mặt dính trên kính, trên tường nhà, trên quần áo, hay đồ nhựa… và khô cứng lại trên đó, bạn làm sao để gỡ ra nhanh chóng? Hãy tham khảo những cách tẩy băng dính 2 mặt đơn giản dưới đây.

Cách tẩy băng dính 2 mặt trên kính, tường nhà, đồ nhựa hiệu quả nhất

Do quá trình vận chuyển nên những tấm kính được bao bọc lại bằng xốp hoặc thùng carton với băng keo, chẳng may băng keo dính vào kính, sau khi về nhà gỡ ra ban đầu còn thấy trăng trắng tường không sao. Ai ngờ một thời gian bụi bám vào mà nhìn rất bẩn. Lúc này việc tẩy băng dính trở nên khó khăn hơn.

Nhưng không sao với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà cửa , Aplite sẽ hướng dẫn bạn những cách làm sạch băng dính 2 mặt dưới đây chắc chắn tấm kính, tường nhà bạn sẽ sạch không còn 1 vết keo nào.

Cách 1: Dùng máy xấy tóc và giấy báo

Bạn bật máy xấy tóc và để ở chế độ nóng, hơ vào vết keo, lúc này do loại băng dính chịu nhiệt rất kém, nên keo sẽ tự động nóng chảy và bung ra bạn chỉ việc lấy giấy báo vo tròn và lau, keo sẽ tự khắc dính vào giấy báo mà ra.

Dùng máy xấy tóc để làm sạch băng dính 2 mặt

Dùng máy xấy tóc để làm sạch băng dính 2 mặt

Nếu không có giấy báo bạn có thể dùng dẻ, hoặc các loại giấy có chất liệu tương tự giấy báo, tránh lấy giấy vệ sinh kém chất lượng khiến việc loại bỏ keo không hiệu quả, ngược lại còn bị dính do bụi giấy dính lại tạo ra.

Cách 2: Dùng bàn ủi và giấy báo

Tương tự máy xấy bạn cũng bật bàn ủi ở chế độ nóng, sau đó để giấy báo lên bề mặt keo, rồi dùng bàn ủi là trên tấm giấy báo, dưới tác động của nhiệt, băng dính 2 mặt sẽ tự động bong ra và dính vào giấy báo.

Cách 3: Dùng dao rọc dấy để cạo băng dính

Bạn có thể mua dao rọc dấy hoặc dùng dao lam để nghiêng 20-30 độ rồi cạo băng dính 2 mặt, tuy hơi tốn sức 1 tý nhưng cách này cũng khá hiệu quả, bạn không phải lo xước kính đâu nha. Cách này chỉ áp dụng với các bề mặt trơn, nhẵn!

Dao cạo băng dính 2 mặt

Dùng dao rọc dấy cạo băng dính 2 mặt

Video làm sạch băng dính 2 mặt trên kính

Cách 4: Dùng cồn

Bạn thoa cồn lên vùng băng dính 2 mặt dính trên đồ vật, để 1 lúc rồi dùng khăn cũng đã thấm cồn, rồi tiến hành chà xát. Cứ như thế, có thể liên tục thấm thêm nhiều cồn để cho nhanh đạt được hiệu quả.

Lưu ý: nên chọn cồn tẩy rửa hoặc loại cồn mạnh tương tự như rượu vodka đơn. Tránh dùng cồn ngọt và có hương, vì chúng sẽ làm làm dính hơn do có chứa đường.

Cách 5: Dùng xăng thơm

Để đỡ tốn xức bạn phun xăng vào khu vực dính keo, rồi chờ khoảng 30s, sau đó thấm xăng cho ướt bông gòn hay vải rồi cọ sát liên tục vào vết băng dính thì chúng sẽ nhanh chóng bị đánh bật đi thôi.

Dùng xăng thơm để tẩy băng dính 2 mặt

Dùng xăng thơm để tẩy băng dính 2 mặt

Cách này rất hữu hiệu dành cho bề mặt kính, tường bị dính keo quá nhiều.

Cách 6: Dùng nước tẩy rửa sơn móng tay

Do nước tẩy rửa sơn móng tay có chưa Axeton loại hợp chất hữu cơ có thể loại bỏ các vết keo cứng đầu, với Axeton bạn cho 1 ít vào khăn rồi chà nhanh chóng vào vết keo để loại bỏ băng dính trên bề mặt vật dụng. Do nó rất nhanh bốc hơi nên bạn phải tiến hành chùi rửa nhanh chóng nhá!

Cách 7: Dùng giấm

Bạn phết giấm lên vùng băng dính 2 mặt, để 1 lúc cho ngấm dấm, sau đó dùng dẻ lau là sạch.

Cách 8: Dùng hóa chất tẩy băng dính 2 mặt

Trên thị trường có rất nhiều loại hóa chất làm sạch keo băng dính 2 mặt, nhưng APLITE thường sử dụng hóa chất “Terpanol Power” – là hóa chất công nghiệp được phát triển dựa trên công nghệ làm sạch mới, có thể được sử dụng để làm sạch tất cả bề mặt trên kính, gỗ, xe ô tô, xe tải, tàu thuyền mà không để lại dầu nhờn.

hóa chất Terpanol Power

Hóa chất tẩy băng dính 2 mặt Terpanol Power

Video tác dụng tẩy keo 2 mặt tuyệt vời của Terpanol Power

Terpanol Power nhanh chóng và tối ưu để loại bỏ dư lượng của các loại chất kết dính, băng dính, dầu, chất béo, sáp, nhựa đường, sơn, mực .v.v…

Giá bán: 229.000 đ – các bạn có thể mua sản phẩm Tại đây

Lưu ý: Luôn thử phản ứng sản phẩm trên một khu vực nhỏ trước khi áp dụng. Không dùng Terpanol trên vật liệu nhựa tái chế, lớp sơn phủ clearcoat độ cứng kém.

Trên đây là những các tẩy băng dính 2 mặt trên kính, tường nhà hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: