» » » Các mẹo vệ sinh nhà cửa đúng cách hiệu quả nhất

Các mẹo vệ sinh nhà cửa đúng cách hiệu quả nhất

Cập nhật 17-10-2023 | 1324 lượt xem

Trong ngôi nhà đáng yêu của mình có nhiều thứ khiến cho ngôi nhà của bạn trở thành mối nguy hại cho sức khỏe của gia đình bạn, bao gồm cả những thứ chúng ta không ngờ tới. Nếu bạn biết cách thay đổi bạn sẽ cải thiện được chất lượng cho ngôi nhà của mình. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn các mẹo vệ sinh nhà cửa đúng cách hiệu quả nhất.

Các mẹo vệ sinh nhà cửa đúng cách hiệu quả nhất

Các mẹo vệ sinh nhà cửa đúng cách hiệu quả nhất

  1. Dấm trắng làm sạch sàn gỗ.

Bạn có thể sử dụng dấm trắng bằng cách bạn chỉ cần hòa dấm trắng vào nước ấm theo tỷ lệ 1:9 rồi lau nhà như bình thường là sàn gỗ của gia đình sẽ trở nên bóng, sáng như mới.

  1. Lau sạch vết ố, bắn trên tường.

Để lau vết ô, bắn trên tường sạch bạn phải cần xem xét vết bắn trên tường thuộc loại nào trong 2 loại sau:

  • Đối với vết ố do rượu, nước ấm, mù tạt thì bạn chỉ cần lấy một miếng giẻ ướt để lau chùi.
  • Đối với các vết dầu mỡ hoặc bút chì bạn có thể sử dụng dung dịch xà phòng hoặc nước rửa bát loãng để lau rửa.
  1. Backing soda làm sạch khe sàn gạch.

Backing Soda (hay còn gọi là thuốc muối) được biết đến như chất phụ gia trong làm bánh, bạn có thể dùng nó để lau sạch các khe kẽ trên sàn nhà gạch men. Phương pháp làm sạch này rất đơn giản, cho nửa cốc backing soda vào khoảng 8 lít nước để lau sàn. Bạn sẽ thấy bất ngờ các vết ố bùn trên sàn nhà bạn sẽ bị đẩy lùi dễ dàng.

  1. Làm sạch lọ hoa với thuốc trị khó tiêu.

Đừng quá lo lắng nếu bạn sở hữu lọ hoa với nhiều miệng hẹp, không thể dùng tay để đánh rửa bên trong. Bạn chỉ cần đổ nước vào lọ với vị trí làm sạch rồi thả 2 – 3 viên thuốc trị khó tiêu (Alka – Seltzer) vào trong, chất natri trong thuốc sẽ giúp đánh bay các vết bẩn trong lòng lọ hoa.

  1. Loại bỏ vết ô trên bàn đá bằng oxy già.

Những vết ố từ cà phê hay vết bẩn từ nước chè bám đầy trên mặt bàn trở nên mất thẩm mỹ. Cách khắc phục này không khó, bạn chỉ cần pha vào một ít oxy già vào nước rồi dùng dung dịch đó lau trên bàn. Oxy giá sẽ loại bỏ những vết bẩn và trả lại bề mặt sáng bóng cho chiếc bàn.

Chỉ với các mẹo vệ sinh nhà cửa đúng cách hiệu quả nhất là ngôi nhà bạn lại trở nên tươi mới hơn cho một không gian sống trong sạch đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
Có thể bạn quan tâm:
Like Fanpage:
Thích bài này: