» » » Cách tẩy keo dán ống nhựa PVC thật dễ dàng nhất

Cách tẩy keo dán ống nhựa PVC thật dễ dàng nhất

Cập nhật 18-10-2023 | 80912 lượt xem

Keo dán ống nhựa PVC là một loại sản phẩm công nghiệp có tuổi đời dài nhất trong ngành sản xuất công nghiệp. Keo dán ống nhựa PVC được sản xuất với các thành phần chính là Dung môi Cyclohexanone, bột nhựa Polivinil clorua (PVC) và phụ gia.

Đặc điểm của các loại keo này là có tính đàn hồi cao và độ bền nhiệt tương đối thấp. Chính điều này đã hạn chế khả năng sử dụng chúng. Keo thường chỉ dùng để dán các vật liệu phi kim loại và các sản phẩm không chịu lực. Thích hợp dùng cho các ứng dụng như: hệ thống ống nước và phân phối nước uống; Hệ thống ống dẫn nước và tưới tiêu trong nông nghiệp; Hệ thống ống dẫn trong công nghiệp; Hệ thống ống thoát nước thải, thoát nước mưa…

Kéo dán ống nhựa PVC

Các loại kéo dán ống nhựa PVC

Thực hiện dán ống nhựa và phụ tùng ống nhựa PVC:

Bước 1: Vệ sinh sạch bề mặt cần dán và mặt cắt đầu ống.
Bước 2: Mở nắp lấy keo thoa đều một lớp keo mỏng lên các bề mặt cần dán.
Bước 3: Đẩy nhanh đầu ống vào phần nối của phụ tùng hoặc ống, lưu ý chỉ đẩy tới vạch giới hạn đánh dấu trên đầu ống (thao tác nhanh và chính xác).
Bước 4: Lau sạch keo thừa trên mối dán và để cố định mối dán tối thiểu 5 phút.

Tham khảo cách tẩy keo dán ông nhựa PVC hiệu quả nhất

Với sự tiện dụng tuyệt vời nên việc sử dụng keo dán ống nhựa thường xuyên để dán các đường ống nước, đồ nhựa trong mọi gia đình. Nhưng vì trong quá trình thực hiện bạn bị keo dán ông nhựa PVC này dính vào tay hay quần áo…. Bạn đã thử mọi cách như: dùng xăng hay thuốc tẩy tưởng tẩy dễ dàng nhưng không ngờ nó không nhúc nhích gì cả vết keo vẫn bám chắc, vậy để Vệ Sinh Aplite với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành dịch vụ vệ sinh giờ đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn vài mẹo nhỏ tẩy keo dán ống nhựa PVC trên các bề mặt liệu khác nhau nha.

Cách tẩy keo dán ông nhựa PVC trên quần áo

Cách 1: Nếu quần áo của bạn chẳng may dính keo dán ông nhựa PVC đơn giản thôi, bạn hãy loại bỏ nó bằng cách kê giấy thấm dầu (nếu có) hoặc giấy vế sinh ở mặt trên và mặt dưới vết keo dán ông nhựa PVC sau đó dùng bàn ủi (bật nhiệt độ cao chút) là nhiều lần trên giấy.

Cách tẩy keo ống nhựa pvc trên quần áo

Dưới tác động của nhiệt, keo dán ông nhựa PVC sẽ chảy ra và thấm vào giấy, lúc này bạn lấy giấy vệ sinh chùi cho sạch keo, và mang quần áo đi giặt luôn và dùng chải chải nhanh và mạnh là vết kêu sẽ được gỡ ra hoàn toàn.

Cách 2: Nếu không có bàn ủi bạn có thể ngâm quần áo trong nước nóng (hạn chế nước quá nóng có thể làm hỏng quần áo) rồi chờ keo chảy ra rồi lấy ra, mang quần áo đi giặt luôn và dùng chải, chải nhanh và mạnh là vết kêu sẽ được gỡ ra hoàn toàn.

Cách tẩy keo dán ống nhựa PVC dính trên tay

Cách 1: Bạn ngâm tay vào nước ấm, cùng dung dịch xà phòng rồi rửa tay để loại bỏ vết keo dán ông nhựa PVC. Để hạn chế bị keo dán ông nhựa PVC dính chặt vào tay, lúc dán keo lỡ keo dính vào tay bạn nhanh chóng lau tay vào dẻ để loại bỏ ngay lập tức.

Cách 2: Bạn có thể dùng thuốc tẩy sơn móng tay của chị em để bôi lên vết keo, đây là cách khá hay để bạn có thể loại bỏ keo dán nhựa PVC ra khỏi tay mình.

Cách tẩy keo dán ống nhựa PVC dính trên nền nhà, tường, kính

Với những bề mặt cứng như vầy các bạn chỉ việc lấy cái máy sấy, sấy cho keo chảy mềm ra, vữa sấy vừa lấy dẻ lau cho sạch. Do keo dán ống nhựa PVC độ bền nhiệt tương đối thấp nên chỉ cần tác động nhiệt là bạn có thể làm keo chảy ra và lau sạch đi vết keo dính không mong muốn này.

Cách tháo ống nước PVC đã bị gắn keo

Việc ống cút đã gắn với ống nước PVC đã bị gắn keo làm sao để tái sử dụng nó.

Chuẩn bị: Kìm mũi nhọn, hộp quẹt lửa, keo dán ống PVC, tu vit.

Thực hiện: các bạn bôi luôn keo dán ống vào vùng cần làm nóng rồi đốt hoặc đốt nóng vùng quanh chỗ muốn tháo, rồi dùng tu vit cậy ống bị dán ra, sau đó bạn dùng kìm mũi nhọn để gỡ ống ra.

Bạn có thể tham khảo các video phí dưới để tháo ống nước PVC đã bị gắn keo nhá:

4.9/5 - (15 bình chọn)
Có thể bạn quan tâm:
Like Fanpage:
Thích bài này: